Công ty TNHH MTV

Thông tin Thương mại Việt

-----------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------------------------------

Số:           /

Tp Hồ Chí Minh, ngày      tháng 07 năm 2016.

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANHBATHUONGMAI.VN

 

            Sàn Giao dịch Danhbathuongmai.vn được xây dựng từ năm 2013 với định hướng trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng bá thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và phát triển hệ thống kinh doanh của mìnhqua kênh thương mại điện tử.

I) Nguyên tắc chung

            Sàn giao dịch điện tử  Danhbathuongmai.vn do Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Danhbathuongmai.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Danhbathuongmai.vn và các bên liên quan cung cấp.

            Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu, mua bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn.

            Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

            Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

            Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

            Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

II) Quy định chung

            Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

              Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn do Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: danhbathuongmai.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn”)

            Định nghĩa chung:

            Người bán (Nhà cung cấp, đối tác): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Danhbathuongmai.vn bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty.

            Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm được đăng bán trên Danhbathuongmai.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

            Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

            Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Danhbathuongmai.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm trên website.

            Thành viên  đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Khi bạn đăng ký là thành viên của Danhbathuongmai.vn, thành viên hiểu rằng:

            + Thành viên có thể tạo một tài khoản để sử dụng dịch vụ trên Sàn

  + Thành viên có thể mua sản phẩm theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

            Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn GD TMĐT Danhbathuongmai.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của SGD Danhbathuongmai.vn.

III)  Quy trình giao dịch

            Quy trình dành cho người mua hàng

            Khi có nhu cầu mua hàng trên Danhbathuongmai.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của các gian hàng do danhbathuongmai.vn cung cấp bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm hoặc tìm trong mục “Cần bán”

Sau khi chọn được cửa hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của cửa hàng. Dựa trên thông tin gian hàng trên danhbathuongmai.vn, Khách hàng liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm

Danhbathuongmai.vn khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch

Danhbathuongmai.vn chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.

Người mua nên mua hàng tại các doanh nghiệp uy tín của danhbathuongmai.vn để đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi của mình.

Danhbathuongmai.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên Bán cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

            Quy trình dành cho người bán hàng

a) Chuẩn bị tin bài :

-       Nội dung thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm

-       Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

b) Đưa nội dung lên website:

Thành viên có thể đăng ký một tài khoản cá nhân để đăng tin mua/bán sản phẩm/dịch vụ

Bước 1: Đăng ký thành viên bằng cách chọn “đăng ký thành viên” và điền thông tin

2

Bước 2:  Đăng thông tin sản phẩm cần mua/bán và thông tin công ty

1

Bước 3: Ban quản trị duyệt tin và cho hiển thị trên Danhbathuongmai.vn

Thành viên cũng có thể đăng ký thông tin doanh nghiệp ở mục “Đăng ký doanh nghiệp” và điền thông tin theo khung mẫu và gửi “đăng ký;

34

            Ban quản trị sau khi nhận được thông tin sẽ đối chiếu kiểm tra và cho hiển thị thông tin doanh nghiệp trên website

            Chính sách giao nhận vận chuyển

Người mua và người bán toàn quyền thương lượng và thỏa thuận với nhau về phương thức vận chuyển đối với hàng hóa mà hai bên đã thỏa thuận mua bán, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát. Danhbathuongmai.vnsẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch

Danhbathuongmai.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao bán. Danhbathuongmai.vn khuyến cáo người mua cần tìm hiểu kỹ các chính sách và thỏa thuận với người bán trước khi tiến hành giao dịch.

          Chính sách bảo trì, bảo hành

            Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm khi hai bên thực hiện giao dịch.

            Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

            Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

            Danhbathuongmai.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua.Danhbathuongmai.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào.

            Chính sách đổi trả hàng                                         

            Danhbathuongmai.vn không phải là người bán sản phẩm nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán .

            Danhbathuongmai.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải phải có trách nhiệm cung cấp cho người mua những thông tin liên quan đến đổi trả hàng khi được yêu cầu

            Danhbathuongmai.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

            Danhbathuongmai.vn sẽ hỗ trợ thông tin cho người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa.

            Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại                                            

Danhbathuongmai.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Danhbathuongmai.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Danhbathuongmai.vnvà thực hiện theo các bước sau:

·         Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

·         Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Danhbathuongmai.vnsẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Danhbathuongmai.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

·         Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Danhbathuongmai.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt

Địa chỉ: 349 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 08. 39877661

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

         Danhbathuongmai.vn tôn trọng và nghiêm túc đề nghị các thành viên bán sản phẩm trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Danhbathuongmai.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

            Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV) Quy trình thanh toán

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2:Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua người bán xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán chuyển hàng;

Bước 4: Người mua nhận hàng và thanh toán.

V) Đảm bảo an toàn giao dịch

            Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên Danhbathuongmai.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

            Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng/sản phẩm đăng bán

            Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Danhbathuongmai.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

            Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của Danhbathuongmai.vn thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.

            Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

            Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI)      Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1)      Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ. Đây là các thông tin mà Danhbathuongmai.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký tài khoản, đăng tin mua bán sản phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2)      Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-          Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

-          Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

-          Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

-          Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt

-          Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến hoạt động của thành viên tại Danhbathuongmai.vn.

-          Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3)      Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Danhbathuongmai.vn.

4)      Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

-          Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt 

-          Trụ sở chính:349 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM

-          Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

5)      Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

-    Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Danhbathuongmai.vn thực hiện việc này.

-    Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Danhbathuongmai.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

6)   Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hang

Thông tin cá nhân của thành viên trên Danhbathuongmai.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Danhbathuongmai.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Danhbathuongmai.vn.

Ban quản lý Danhbathuongmai.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký tài khoản phải cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Danhbathuongmai.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII)     Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng       

            Ban quản lý Danhbathuongmai.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký tài khoản phải cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Danhbathuongmai.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viênđó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

            Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII)   Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

            Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

            Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trong bản Quy chế này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Danhbathuongmai.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Danhbathuongmai.vn.

a)         Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

     -     Rượu các loại;

     -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

     -     Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

     -     Các chất ma túy;

     -     Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

     -     Đèn trời;

      -     Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

     -     Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

     -     Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

     -     Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

     -     Hóa chất độc; Tiền chất;

     -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

     -     Thực vật, động vật hoang dã;

     -     Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

     -     Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

     -     Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

     -   Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;

     -     Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

     -     Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b)         Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.

Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Danhbathuongmai.vn

-          Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

-          Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

-          Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

-          Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

-          Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

-          Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

-          Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

            Thành viên gửi thông tin đăng ký để tạo tài khoản và gian hàng trên Danhbathuongmai.vn. Sau khi ban quản trị xét duyệt tài khoản/hồ sơ, người bán có thể đăng nhập để đăng bán các sản phẩm của mình.

            Danhbathuongmai.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Danhbathuongmai.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

            Danhbathuongmai.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

IX) Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Danhbathuongmai.vn, Danhbathuongmai.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

            Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

            Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vnsẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X) Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

1) Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn nêu ra.

            Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2) Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thược danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn yêu cầu người bán các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

            Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI) Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

1) Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

            Khi đăng ký trở thành thành viên của Danhbathuongmai.vn và được Danhbathuongmai.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại Danhbathuongmai.vn .

            Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Danhbathuongmai.vn và đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

2) Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

            Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

            Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn là chính xác.

            Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

            Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

            Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

            Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

            Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn trong Quy định này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Danhbathuongmai.vn.

XII)  Điều khoản áp dụng

            Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Danhbathuongmai.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Danhbathuongmai.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Danhbathuongmai.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

            Quy chế hoạt động sẽ được Danhbathuongmai.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Danhbathuongmai.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIII) Điều khoản cam kết

         Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Danhbathuongmai.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

            Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Danhbathuongmai.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử Danhbathuongmai.vn

Công ty TNHH MTV Thông tin Thương mại Việt

Địa chỉ: 349 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 08.39877661

            Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                                                                                                              ĐẠI DIỆN CÔNG TY